(Dân trí) - Nhiều người tin rằng nên ăn nhiều trứng khi mang thai, tuy nhiên một số ý kiến lại cho rằng cần kiêng ăn trứng trong tam cá nguyệt đầu tiên.
Tại sao lại có ý kiến cho rằng ăn trứng là không an toàn?
Trứng là thực phẩm
nóng, khó tiêu, đặc biệt là với bà bầu có nồng độ hoóc-môn đang thay đổi
thất thường. Hơn nữa, trứng có mùi tanh khó chịu, rất khó dung nạp với
thời kì thai nghén và do đó không có lợi cho sức khỏe phụ nữ mang thai
trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Khi nào ăn trứng là an toàn cho thai phụ?
Sau 3 tháng đầu thai kỳ cũng là khoảng thời gian nghén qua đi,
ăn trứng hoàn toàn có lợi cho sức khỏe mẹ bầu bởi trứng có nhiều
protein. Thậm chí bạn có thể ăn trên 2 quả trứng mỗi ngày trong suốt
phần còn lại của quá trình mang thai để đảm bảo em bé nhận đủ protein,
canxi, vitamin D, sắt và omega 3.
Trứng chứa đầy đủ dinh
dưỡng. Một số phụ nữ được yêu cầu tăng cường ăn trứng khi bé không đủ
cân nặng vào thai kì cuối. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi
quyết định lượng trứng nên ăn.
Có phải cách chế biến trứng nào cũng an toàn cho bà bầu?
Bà bầu nên tránh ăn
trứng sống hay trứng luộc lòng đào trong suốt quá trình mang thai bởi
chúng có thể chứa vi khuẩn Salmonella có hại cho sức khỏe. Loại vi khuẩn
này hoàn toàn có thể bị tiêu diệt khi nấu chín.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét