Những thực phẩm ảnh hưởng tới khả năng thụ thai
Các
nhân viên, thuộc một trung tâm nghiên cứu khoa học về y tế và môi
trường ở Mỹ, đã tiến hành nghiên cứu 104 phụ nữ có nhu cầu mang thai.
Sau đó, họ kết luận: Cà phê ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng mang
thai của phụ nữ.
1/ Cà phê:
Trong
số 104 phụ nữ được thử nghiệm, những phụ nữ uống 1 cốc cà phê trở
lên/1 ngày thì khả năng mang thai chỉ bằng ½ phụ nữ không dùng cà
phê. Vì vậy, các nhân viên đã đưa ra lời khuyên: Nếu mong muốn mang
thai thì phụ nữ nên hạn chế uống cà phê.
2/ Cà rốt:
Cà
rốt là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng
khác rất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về sản
khoa (thuộc viện nghiên cứu y học của Mỹ) đã phát hiện nếu phụ nữ nào
ăn quá nhiều cà rốt có thể bị tắt kinh nguyệt, hoặc làm thay đổi chức
năng rụng trứng.
Vì vậy, những phụ nữ muốn sinh con không nên ăn quá nhiều cà rốt.
3/ Chất chứa cồn:
Nghiên
cứu khoa học đã chứng minh thành phần chủ yếu của rượu là cồn và cồn có
thể khiến cho nồng độ Catecholamine trong cơ thể tăng cao.
Đối
với nam, chất cồn làm cho mạch máu bị co giật, khả năng phát dục của
tinh hoàn không hoàn thiện, thậm chí khiến cho tinh hoàn bị teo nhỏ,
chức năng sản sinh tinh trùng cũng sẽ bị hạn chế và sự hưng phấn tình
dục cũng bị suy giảm. Đàn ông có thể mất khả năng tình dục, hoặc nếu
sinh con thì khả năng con bị dị tật, quái thai là rất lớn.
Đối
với nữ, chất cồn làm giọng nói nhỏ đi, bầu vú to ra. Phụ nữ sẽ dễ bị
chứng rối loạn kinh nguyệt, mất kinh, chức năng sản sinh trứng bất
thường, mất hứng thú tình dục hoặc khả năng sinh trứng.
4/ Hạt hướng dương:
Chất
protein trong hạt hướng dương chứa thành phần ức chế tinh hoàn, có thể
gây ra hiện tượng teo tinh hoàn, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của
con người.
Vì vậy, những ai đang trong độ tuổi sinh sản thì không nên ăn quá nhiều hạt hướng dương.
5/ Tỏi:
Tỏi
có thể huỷ hoại tinh trùng, vì vậy những người mong muốn sinh con và
đang trong độ tuổi sinh sản không nên ăn quá nhiều tỏi.
6/ Thịt bò, dê nướng:
Ăn
thịt bò, thịt dê nướng là thói quen của người dân Nội Mông Cổ (phía Bắc
Trung Quốc) và Tân Cương. Có người phát hiện ra một số phụ nữ ăn quá
nhiều thực đơn này đến khi mang thai, sinh con thì não đứa trẻ sẽ phát
triển quá mạnh, thậm chí có thể bị tật, dị dạng. Thông qua điều tra kết
hợp việc nghiên cứu y học hiện đại, những phụ nữ trên cũng như những
đứa trẻ dị tật mà họ sinh ra đều bị nhiễm khuẩn từ loại thức ăn này .
http://www.mailienpham.com/2011/03/nhung-thuc-pham-anh-huong-toi-kha-nang.html
Trả lờiXóa