Bắt đầu tọa đàm Sử dụng sữa đúng cách để sống khoẻ
(Dân trí) - Đúng 14h chiều nay (27/11), PGS.TS Nguyễn Thị Lâm và ông Martin Walter, chuyên gia ngành hoá chất, phụ gia thực phẩm… đã có mặt tại toà soạn báo Dân trí, sẵn sàng trò chuyện, chia sẻ và tư vấn cho các độc giả về “Sử dụng sữa đúng cách để sống khoẻ”.
Người
tiêu dùng trên khắp thế giới đều hiểu rất rõ rằng sữa là một thức uống
dinh dưỡng hoàn hảo, một phần không thể thiếu để có một cơ thể khỏe
mạnh, bởi sữa cung cấp những giá trị dinh dưỡng cân bằng với đầy đủ năng
lượng, protein chất lượng tốt, giàu vitamin, khoáng chất, chất béo… Tất
cả các chất dinh dưỡng này đều ở dạng dễ hấp thu, hỗ trợ tối đa cho sự
hình thành và hoàn thiện các bộ phận chức năng của con người từ giai
đoạn bào thai, trong quá trình lớn lên và cả khi trưởng thành, về
già,nhất là những lúc ốm đâu, bệnh tật. Nhưng không phải ai trong số họ
cũng có những thông tin đầy đủ nhất về sữa, cũng biết sử dụng sữa thế
nào cho đúng cách hoặc hiểu đúng về sữa trước các tin đồn như trong sữa
có sinh vật lạ…
Tất
cả người tiêu dùng đều mong muốn làm sao để những những giá trị tuyệt
vời đó trong sữa sẽ phát huy tối ưu đối với sự phát triển trí tuệ và thể
lực của mỗi người. Điều này đồng nghĩa với việc phải tìm được câu trả
lời cho những băn khoăn như: Chọn sữa, đặc biệt là sữa nước, theo tiêu
chí nào là chuẩn nhất? Xu hướng sử dụng sữa trên thế giới hiện nay như
thế nào? Dùng bao nhiêu sữa 1 ngày là phù hợp với từng độ tuổi? Những
thói quen dùng sữa nào cần lưu ý? Sữa “kỵ” kết hợp với sản phẩm nào? Chỉ
dùng sữa nước có đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết, nhất là đối với trẻ
em?....
Thấu hiểu nhu cầu chính đáng này, báo Dân trí điện tử tổ chức buổi Toạ đàm trực tuyến “Sử dụng sữa đúng cách để sống khoẻ” sẽ diễn ra vào 14h ngày 27/11 với khách mời là:
1. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng quốc gia
2.
Ông Martin Walter (Đức): Tư vấn dinh dưỡng cho các khách hàng của
GELITA toàn cầu (GELITA là tập đoàn hàng đầu thế giới trong phát triển
giải pháp cho ngành công nghệ thực phẩm liên quan tới Collagen)
Martin
Walter tốt nghiệp khoa Quản trị doanh nghiệp quốc tế và Nghiên cứu Châu
Á thuộc Đại học Khoa học ứng dụng Ludwishafen, Đức.
Trước khi gia nhập GELITA vào tháng 3/2008, Walter là chuyên gia trong ngành công nghiệp hóa chất và phụ gia thực phẩm
Các khách mời sẽ trực tiếp trò chuyện và giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc.
Xin mời bạn đọc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY
Mỗi
khi đi chợ, chị Mai Anh (TPHCM) không quên nhặt vài chai sữa tươi thanh
trùng và vài lốc sữa nước hộp tiệt trùng. Sữa tươi thanh trùng thì dùng
cho cả nhà mỗi sáng còn sữa nước tiệt trùng thì chủ yếu là để trẻ con
mang đi học.
Tuy
nhiên, điều làm chị đau đầu là làm sao để cả nhà hài lòng. Bởi bố mẹ
chồng chị thì không thể uống sữa quá béo hay quá ngọt; con cái thì chị
lo không đủ chất nếu chỉ uống sữa tươi nguyên chất không. Vậy là trong
nhà lúc nào cũng đủ loại sữa nước, sữa bột… để chị có thể pha chế phù
hợp với nhu cầu của từng người. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lúc
nào chị cũng thấp thỏm chai sữa này sắp quá hạn, hộp sữa kia sắp mở được
4 tuần…
Còn
với chị Lan Ngọc (Nghệ An) thì cả tháng nay chẳng dám mua loại sữa nước
nào dù các cơ quan chức năng đã khẳng định không có chuyện đỉa
sống được trong sữa… Chị Ngọc cho biết trước nay nhà chị chỉ uống sữa
nước vì tiện và mát nhưng kể từ khi có những thông tin về sữa có sinh
vật lạ là chị sợ.
Riêng
với chị Vân Hà (Hà Nội) thì chỉ tín nhiệm sữa ngoại nhập. Chị cho rằng
sữa ngoại đắt xắt ra miếng vì độ tin cậy và an toàn cao hơn hẳn, chẳng
lo tồn dư kháng sinh, sữa nhạt, không có vị tươi thực sự….
Rõ
ràng chị Mai Anh, chị Lan Ngọc, chị Vân Hà cũng như người tiêu dùng
trên khắp thế giới đều hiểu rất rõ rằng sữa là một thức uống dinh dưỡng
hoàn hảo, một phần không thể thiếu để có một cơ thể khỏe mạnh, bởi sữa
cung cấp những giá trị dinh dưỡng cân bằng với đầy đủ năng lượng,
protein chất lượng tốt, giàu vitamin, khoáng chất, chất béo… Tất cả các
chất dinh dưỡng này đều ở dạng dễ hấp thu, hỗ trợ tối đa cho sự hình
thành và hoàn thiện các bộ phận chức năng của con người từ giai đoạn bào
thai, trong quá trình lớn lên và cả khi trưởng thành, về già,nhất là
những lúc ốm đâu, bệnh tật. Nhưng không phải ai trong số họ cũng có
những thông tin đầy đủ nhất về sữa, cũng biết sử dụng sữa thế nào cho
đúng cách hoặc hiểu đúng về sữa trước các tin đồn như trong sữa có sinh vật lạ…
Tất
cả người tiêu dùng đều mong muốn làm sao để những những giá trị tuyệt
vời đó trong sữa sẽ phát huy tối ưu đối với sự phát triển trí tuệ và thể
lực của mỗi người. Điều này đồng nghĩa với việc phải tìm được câu trả
lời cho những băn khoăn như: Chọn sữa, đặc biệt là sữa nước, theo tiêu
chí nào là chuẩn nhất? Xu hướng sử dụng sữa trên thế giới hiện nay như
thế nào? Dùng bao nhiêu sữa 1 ngày là phù hợp với từng độ tuổi? Những
thói quen dùng sữa nào cần lưu ý? Sữa “kỵ” kết hợp với sản phẩm nào? Chỉ
dùng sữa nước có đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết, nhất là đối với trẻ
em?....
Thấu hiểu nhu cầu chính đáng này, báo Dân trí điện tử tổ chức buổi Toạ đàm trực tuyến “Sử dụng sữa đúng cách để sống khoẻ” sẽ diễn ra vào 14h ngày 27/11 với khách mời là:
1. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng quốc gia
2.
Ông Martin Walter (Đức): Tư vấn dinh dưỡng cho các khách hàng của
GELITA toàn cầu (GELITA là tập đoàn hàng đầu thế giới trong phát triển
giải pháp cho ngành công nghệ thực phẩm liên quan tới Collagen)
Martin
Walter tốt nghiệp khoa Quản trị doanh nghiệp quốc tế và Nghiên cứu Châu
Á thuộc Đại học Khoa học ứng dụng Ludwishafen, Đức.
Trước khi gia nhập GELITA vào tháng 3/2008, Walter là chuyên gia trong ngành công nghiệp hóa chất và phụ gia thực phẩm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét